Thứ tư, Ngày 29/03/2017
Trang chủ Giới thiệu Fanpage Liên hệ  
Danh mục
  + Vũ Công Thần Tổ
  + Làng Tiến sĩ Mộ Trạch
  + Hoạt động dòng họ
  + Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam
  -  Tìm về cội nguồn
  -  Danh nhân - Nhân vật lịch sử
  -  Giai thoại người họ Vũ - Võ
  -  Người họ Vũ - Võ hôm nay
  -  Di tích - Gia phả họ Vũ - Võ
  -  Con gái - con dâu họ Vũ - Võ
  -  Họ Vũ - Võ với sự phát triển đất nước
  -  Thế hệ trẻ họ Vũ - Võ
  -  Giới thiệu sách
  -  Họ Vũ chi 3 Từ Sơn, Bắc Ninh
  + Khuyến học - Khuyến tài
  + Thơ ca - Câu đối - Danh ngôn
  + Thư viện ảnh - Video Clip
  + Hồn Việt
Hỗ trợ trực tuyến
Vũ Xuân Kiên
Hotline: 09.345.17.666
 Bình luận
Vóc Thị Than Thuý : Mình rất tự hào về dòng họ Võ - Vũ
vũ đức thịnh : xin chào tất cả mọi nguòi nhé xin hỏi có bạn nào họ vũ làm nghè tái chế hạt nhụako vạy có thì mình giao lưu nhé sdt 0977766847
Vũ Thị Thùy : Tự hào mang trong mình dòng máu học Vũ-Võ!
Vũ Thị Quỳnh Anh : Tuy không phải dòng họ đế vương nhưng họ Vũ - Võ đã để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử dân tộc cùng nhiều đóng góp cho tiến trình phát triển của đất nước, rất đáng tự hào!
Vũ Đức Quý : Xin kính chào bà con cô bác, anh chị em dòng họ Vũ Võ ạ! Ngày 10/2 vừa rồi mình có về thăm quần thể nhà thờ và mộ Tổ. Thật đẹp! Trang nghiêm và yên bình! Cảm thấy hãnh diện và đầy tự hào về lịch sử và truyền thống của dòng họ! Thật vinh dự và tự hào là con cháu dòng họ Vũ!
vũ tú nam : Chào add.mình là người lý nhân hà nam.cũng đã dc nghe về họp họ vũ võ hàng năm tại hải dương rồi nhưng chưa có thời hian để tham gia được.mình rất hi vọng sẽ có cơ hội để tham gia cùng mọi người.rất vui được làm quen với mọi người.
Họ tên : mình là võ tá vỹ ko biết mình có thuộc dòng họ võ tá ko
Vũ Văn Tùng : Thanh Xuân- Thanh Hà - Hải Dương. Mình hiện đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Chào các anh/chị/em ạ!
Vũ Thị Bích Phương : Chào các cô/các chú/các bác/các anh chị em, em thuộc dòng hộ Vũ Hữu ở Xã Hữu Bằng,Thạch Thất,Hà Nội ạ :)
Vũ Thành Trang : nguyên quán : Cao Viên - Thanh Oai - Hà Nội xin cho cháu hỏi muốn liên lạc với cộng đồng dòng họ Vũ Võ TP HCM thì liên lạc với ai và ở đâu ạh , hiện cháu đang sinh sống và làm việc ở Tp HCM
Vũ Thị Thiên : cháu năm nay 16t, trước đây cháu từng nghe bố bảo họ Vũ nhà cháu gốc ở Hải Dương, nhưng bây giờ mới tìm ra trang web của dòng họ, cháu rất tự hào ạ
TS. Vũ Xuân Trường : Tôi nghe nói chủ nhật tuần này sẽ tiến hành Đại hội Họ Vũ- Võ Việt Nam. Tôi muốn tham dự có được không
Võ Thành Nam : xin chào các bạn!
Võ thúy triều : tự hào dòng máu vũ võ việt nam
Vũ trọng lợi : Chao tat ca ba con ho vu
Vũ trọng lợi : Xin chào
Vũ Thị Thanh : Xin chào mọi người ạ
Vũ Huy Trường : Xin chào tất cả các anh cô bác anh chị trong dòng họ
vũ văn chiến : chào mọi người,mình là Chiến,trưởng họ Vũ tại xã Vĩnh Lập,Thanh Hà,Hải Dương.SDT:0982 374 362
Võ Thanh Tuấn : Không biết từ Quảng Ngãi - Hồ Chí Minh có dòng tộc với các bác không ạ
Võ Văn Cần : Xin chào tấc cả mọi người ạ
Vũ văn kiên : Chào tất cả bà con họ vũ
vũ báu : Trang này để cháu biết về cội nguồn. Tim nơi đất tổ.nhưng sao dk khi. Kinh tế k có. Chật vật vs chôm sống mưu sinh. Có dòng họ đây nhừ sự đoàn kết gắn bó đâu. Biết tuong trợ giúp đỡ k các cô các bác. Bul lắm 3 đời từ cụ, ồ, bố đều lm ruộng. Khi con cháu phát ra ngoài lm ăn. Hok này hok kia, nhưng k thăng tiến dk. Thiếu tiền thiếu quan hệ. Nhiu lúc ngậm gùi nhận ai đó làm chú làm bác của mjh để cầu sự giúp đỡ đấy. Chú bác ạ
Vu sang : Xin chao
Vũ Thanh Trường : Dong ho Vu o Kien Giang
vũ văn thư : trang web mà có thêm gia phả của các tông chi thì hay biết mấy
vũ đức tôn thôn lai gián xã cổ đông thị xã sơn tây : xin chào tất cả các bạn họ vũ võViệt nam rrất vui khi được làm quen với các bạn
vũ đức chung thọ lộc phúc thọ hà nội : xin chào tất cả các bạn họ vũ võ Việt nam
Vũ Quang Phương : Cho em hỏi có người gọi điện bán sách gia phả họ Vũ, 350k, là dòng họ mình hay lừa đảo ạ
Vũ Trọng Thái : Xin chào tất cả mọi người
Vũ Việt Hoàng : Chào mọi người
Vũ Ngọc Tuấn : Xin Chào mọi Người Lần Đầu Ghé Qua, Tôi xin Chào Tất cả mọi Người Trong họ từ các bạn trẻ đến các anh cô dì chú bác, các ông các bà, các cụ ạ.
Vũ Thành Long : cho e hỏi bao giờ dòng họ mình tổ chức ĐH dòng họ đấy ạ.
Vũ Xuân Toàn : Quê quán: Kinh Môn - Hải Dương: HKTT: Đăk Tô - Kon Tum: sđt: 0868402679
Vũ thùy dung : Em nhận đc cuộc điện thoại nói là ở ban liên lạc dòng họ vũ. Muốn gửi đến em cuốn sách tôn vinh con cháu họ vũ thành danh và em cũng có tên trong 100 người con thành danh. Hỏi địa chỉ để gửi sách bán. Cơ mà lạ có ai biết em làm gì đâu mà bảo e thành danh đc tôn vinh. Lạ quá. Có khi nào lừa bán sách không ạ.
Vũ Công Hữu : Rất tự hào là con cháu họ Vũ.
Vũ Hồng Quân : tự hào con cháu dòng học Vũ VÕ
vũ thái linh_vũ chính_tp thái bình_ thái bình : xin kính chào bà con cô bác anh chị em của dòng họ vũ(võ) việt nam
Võ Hoàng Sang : xin chao
Võ Lâm Viễn : Cho em hỏi mình có chi nhanh họ Võ Tại Đà Nẵng hok ạ
vũ đức bình : cho em hỏi dòng họ vũ ở Đông am , vĩnh bảo, hp bắt nguổn như thế nào, em thấy mộ tổ ghi là mất 1550
vũ đức bình : xin chào bà con cô bác
Vũ Tiến Dũng : Mình ở phú thọ, chào tất cả anh em
Vũ Đức Trọng- Hải Hậu- Nam Định : Tự hào thay con em họ Vũ- Võ, Xin Kính tặng đôi câu đối: TÌNH QUÊ TÔI VÀNG ĐÁ- CHÍ TỘC TẠC NÚI SÔNG
Võ Mạnh Thắng: : Dòng họ Võ làng Tú Viêm, Thanh Lương, Thanh Chương, Nghệ An kính chào hội đồng dòng họ.
Võ Thế Hải : Quy Nhơn
Võ văn Thật : Mình ở miền nam,cho biết về nguồn gôc họ võ đi.
vũ văn tiên : Xin chào
vũ văn tiên : Xin chào mọi nguòi
vũ văn chiến : xin chào cả nhà
vũ duy chư : Có ai biết về họ vũ duy ở thạch lỗi cẩm giàng thì liên hệ 0936548768. Chân thành cảm ơn.
vu viet tuan minh : xin duoc lam quen voi tat ca moi nguoi trong dong ho.
võ văn bình : xin chào BBT nhà mình xưa có nguồn gốc ở Huế.khoảng năm 1700 ra Quảng Trị không biết có liên quan đến dòng họ Vũ Võ ko.rất mong nhận được sự giúp đỡ từ quý vị.chân thành cảm ơn.0968150305
Võ Quốc Mạnh : mắt phật
Vũ Đức Tú : Noi gương tiên tổ truyền thống anh hùng muôn thưở thịnh Nối nghiệp ông cha phát huy khí thế vạn đời vinh.
vũ thế tuyền : cháu xin kính chào các bác, các chú và các anh chị ạh
Họ tên : Võ văn lực
Vũ Xuân Anh : Kính chào anh em trong dòng họ ta
võ Hoàng Đan : chào các cụ
võ văn hoàng : chau la võ văn hoàng quê ơ cẩm bình cẩ xuyên hà tinh
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  adfw89
THỐNG KÊ
Khách online: 38
Tổng cộng: 33415873
   Trang chủ > Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam > Người họ Vũ - Võ hôm nay >
  GS Vũ Khiêu kể chuyện Đại tướng Võ Nguyên Giáp GS Vũ Khiêu kể chuyện Đại tướng Võ Nguyên Giáp , Trang thông tin điện tử www.hovuvovietnam.com - Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Việt Nam
 
GS Vũ Khiêu kể chuyện Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đến thăm Giáo sư Vũ Khiêu, người đứng đầu trong danh sách đề cử 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2010, chúng tôi được vị giáo sư 94 tuổi đầy minh triết kể về vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 
 
 
 
 
Bắt đầu từ một một cuốn album lưu giữ những tấm ảnh mà Giáo sư Vũ Khiêu chụp cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rất nhẹ nhàng nhưng rõ ràng, kiệm lời mà đầy đủ, giáo sư Vũ Khiêu đã kể về hành trình dài làm việc và gần gũi bên vị tướng của dân tộc.

Giáo sư Vũ Khiêu kể lại: “Tôi được gần gũi với đồng chí Võ Nguyên Giáp cách đây gần 60 năm. Từ ngày tôi là Giám đốc Thông tin ở Việt Bắc, thường hay qua lại chỗ Bác Hồ và cũng có nhiều lần gặp đồng chí Võ Nguyên Giáp ở gần đó. 

Từ năm 1950, bắt đầu các chiến dịch trên toàn quốc, tôi được phái vào làm ủy viên tuyên huấn phụ trách tuyên huấn của khu ủy của Việt Bắc, đồng thời của ngành thông tin tuyên truyền của Việt Bắc và của Quân đội Nhân dân của Việt Bắc, nên tôi thường xuyên được điều động sang nắm thông tin tuyên truyền. Nhờ vậy, tôi được gặp đồng chí Võ Nguyên Giáp thường xuyên cho đến ngày hòa bình lập lại.  

Có những vấn đề được đồng chí giao tôi chuẩn bị biên soạn, sơ thảo để đồng chí duyệt, tôi đã làm hết sức mình. 

Năm 1980, tôi được giao dịch lại “Bình Ngô đại cáo” cho Hội nghị Quốc tế về Nguyễn Trãi trong đó có Hội thảo Quốc tế về sáng tác của Nguyễn Trãi do đồng chí Võ Nguyên Giáp chủ trì.  

Đồng chí Võ Nguyên Giáp đã đặc biệt đi sâu nghiên cứu về tư tưởng của Hồ Chí Minh. Đồng chí có chủ trì một đề tài về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là công trình rất xuất sắc khái quát cả tư tưởng Hồ Chí Minh, từ sự ra đời của tư tưởng, việc ứng dụng trong thực tế và tồn tại mãi trong việc học tập, suy nghĩ theo tư tưởng Hồ Chí Minh của cán bộ và nhân dân cho đến hôm nay. 

Với những tình cảm sâu sắc đó về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi đã tặng đồng chí đôi câu đối: “Võ công truyền quốc sử/ Văn đức quán nhân tâm” (Một vế nghĩa là võ công ghi vào sử đất nước, công lao của đồng chí về mặt quân sự sẽ tồn tại mãi mãi. Vế kia là đạo đức và văn chương của đồng chí trùm lên lòng người). Đôi câu đối này đã được đồng chí đặt ở đằng sau chỗ ngồi làm việc.   

Nhiều năm qua, tôi vẫn đến thăm gia đình đồng chí. Và bao giờ đồng chí cũng sẵn sàng đón tiếp.  

Đồng chí là người cao niên nhất và rất tài ba đức độ nên họ Vũ của chúng tôi đã lấy câu đối khắc trên bia đá rất lớn ở làng Mộ Trạch. Đồng thời trồng cây lưu niệm của đồng chí ở đó. 

Cách đây 4 năm, sinh nhật tôi 90 tuổi, đồng chí đã tặng tôi một lời đề tặng. (Chính là bức ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngồi ở giữa hai bên là Giáo sư Vũ Khiêu, Giáo sư Trần Văn Giàu và đằng sau là bảy nhà khoa học nổi tiếng. Bên trái bức ảnh là đề tặng: “Mừng anh Vũ Khiêu, một nhà triết học cách mạng, một chiến sĩ văn hóa anh hùng  năm nay thọ 90 xuân” mà Giáo sư Vũ Khiêu treo trang trọng trên tường căn phòng làm việc của mình). 

Trong quá trình lâu năm làm việc với đồng chí Võ Nguyên Giáp, tôi thấy đồng chí là một người suốt đời nhiệt tình với cách mạng và Tổ quốc, kiên quyết với kẻ thù và đầy niềm tin với chiến thắng của ta. Đồng chí cũng là người luôn  thông minh sắc sảo.  

Ngay cả khi giao việc cho anh em viết nhưng bao giờ đồng chí cũng kiểm tra đọc lại kỹ càng và mang tính sáng tạo của riêng đồng chí. Đảm bảo được tính dân chủ khi giao cho anh em nhưng đồng chí luôn trực tiếp chỉnh sửa và viết lại từng câu chữ. Nhờ vậy mà các bài văn đều chặt chẽ, gọn gàng, sắc sảo.  

Trong vấn đề quan hệ với các cán bộ, đồng chí rất bình dị, đầy tình yêu thương. Nếu ai đến thăm đồng chí đều tiếp và đều sẵn sàng cho chữ ký. 

Vào đầu mùa xuân năm nay 2010, tôi đã tặng đồng chí một đôi câu đối: “Thăng Long thiên tải hội/ Đại tướng bách niên xuân” (Thăng Long có hội lễ ngàn năm. Đúng dịp Đại tướng 100 mùa xuân). 

Nay đồng chí tròn 100 năm thì đó là 100 tuổi cống hiến dành cả cuộc đờì, cả trí tuệ, cả hạnh phúc và cả gia đình để lo lắng cho đất nước. Lo lắng cho tương lai và hạnh phúc và nhân dân ta”.

Dân trí


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
fq1356

Nội dung các bình luận
 
Tiêu đề: sửa lại câu đối mừng Đại tướng   Người gửi: Lê Thị Thanh Bình Email: thanhbinh1782003@yahoo.com
   Câu đối GS Vũ Khiêu viết tặng Đại tướng năm 2010 là: Thăng Long thiên tuế thịnh Đại tướng bách niên xuân
 

Các tin khác
  + GS.TS, NGND Vũ Tuấn - Một người thầy lớn (24/11/2016)
  + Thế hệ vàng Việt Nam - Vũ Minh Hiếu: Từ ngôi sao sân cỏ đến người dẫn đường cho Tổng thống Putin (05/07/2016)
  + NS Võ Nguyễn Hoài Linh nhận danh hiệu NSƯT, NS Vũ Tự Long được vinh danh NSND (05/01/2016)
  + GS Võ Văn Ánh là 1 trong 4 người Việt vào nhóm "nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới" (29/12/2015)
  + Chủ tịch nước trao Quyết định thăng quân hàm cấp Thượng tướng cho ba đồng chí lãnh đạo quân đội (12/12/2015)
  + Thăng hàng thượng tướng cho các sĩ quan Võ Trọng Việt, Võ Văn Tuấn và Bế Xuân Trường (11/12/2015)
  + Bầu nguyên Bí thư Hà Tĩnh Võ Kim Cự vào chức vụ mới (27/11/2015)
  + Vũ Văn Sinh - Nghệ nhân làm đèn kéo quân (23/09/2015)
  + Tự Long và 10 điều khán giả ít biết (11/07/2015)
  + Người thổi hồn vào văn hóa VNPT (26/06/2015)
  + Giới trẻ thích thú chuyện PTT Vũ Đức Đam lội bộ vào hang Sơn Đoòng (15/05/2015)
  + Ông Bí thư của nông dân (15/04/2015)
  + Người được suy tôn danh hiệu: Ông tổ chè Tân Cương (02/03/2015)
  + Nụ cười của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (27/02/2015)
  + Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy (10/02/2015)
TIN MỚI NHẤT
Các sắc phong Thành hoàng làng Mộ Trạch Các sắc phong Thành hoàng làng Mộ Trạch
Rạng ngời Vũ tộc vinh hoa Rạng ngời Vũ tộc vinh hoa
PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ SÁCH CHO TỦ SÁCH QUÝ TINH HOA HỌ VŨ - VÕ VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ SÁCH CHO TỦ SÁCH QUÝ TINH HOA HỌ VŨ - VÕ VIỆT NAM
Giấy mời Gặp mặt đầu xuân 2017 Hội đồng hương huyện Bình Giang, Hải Dương tại Hà Nội Giấy mời Gặp mặt đầu xuân 2017 Hội đồng hương huyện Bình Giang, Hải Dương tại Hà Nội
Sự thật là sự thật - Tại sao lại không có thể và Cuộc hội ngộ Sự thật là sự thật - Tại sao lại không có thể và Cuộc hội ngộ "Vấn Tổ Tầm Tông"

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ VŨ - VÕ VIỆT NAM: WWW.HOVUVOVIETNAM.COM 

(Quyết định Thành lập ngày 11/11/2008 do GS - AHLĐ Vũ Khiêu - đồng Chủ tịch Danh dự HĐDH  Vũ - Võ Việt Nam ký)

Địa chỉ Giao dịch: Số 46, ngõ 86, đường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội. 
Sáng lập, Trưởng Ban biên tập và quản trị: Vũ Xuân Kiên - Hotline: 09.345.17.666Email: vuxuankien@hovuvovietnam.com

Group "Dòng họ Vũ Võ Việt Nam" trên mạng xã hội Facebook: www.facebook.com/groups/hovuvovietnam/ (hơn 16.000 thành viên họ Vũ - Võ)

Bản quyền thuộc về "hovuvovietnam.com" - © 2008 - 2017. Ghi rõ nguồn: "hovuvovietnam.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.